Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeNhận định thị trườngPhân tích giá ADA ngày 10/05/2023: Cơ hội bán khống?

Phân tích giá ADA ngày 10/05/2023: Cơ hội bán khống?

Giá đồng tiền Cardano (ADA) đã phá vỡ xu hướng giảm từ mức hỗ trợ đường viền cổ của mô hình vai đầu vai. Điểm phá vỡ gần 0.382 USD cho thấy cơ hội bán khống từ mô hình này. Việc giá ADA phá vỡ vùng hỗ trợ viền cổ cổ mô hình Head & Shoulders có thể khiến ADA giảm giá tới 20% về vùng hỗ trợ gần nhất là 0.300 USD. Giá ADA giảm xuống dưới các đường trung bình động hàm mũ (EMA) hàng ngày, bao gồm EMA 20, 50, 100 và 200, cho thấy giá ADA đang nằm trong xu hướng giảm mạnh và có thể gặp phải nhiều ngưỡng kháng cự khi muốn hồi phục trở lại.

Khối lượng giao dịch trong ngày của đồng ADA là 272,5 triệu USD, cho thấy mức tăng 8%, điều này kết hợp với sự giảm giá đang hiện hữu thì khả năng ADA vẫn sẽ tiếp tục xu hướng giảm. Hôm nay, tại thời điểm viết bài, giá Cardano đang giao dịch ở mức 0.364 USD và đang có hình thái của mô hình nến Doji. Cây nến không chắc chắn này được hình thành sau khi giảm cho thấy giá ADA có thể chứng kiến ​​một đợt hồi phục tăng nhẹ để kiểm tra lại đường viền cổ bị phá vỡ của mô hình H&S.

Biểu đồ ADA khung thời gian D1 (Tradingview.com)

Việc kiểm tra lại này sẽ xác thực tính bền vững của giá dưới mức vi phạm là 0.382 USD và mang đến cơ hội bán khống cho các nhà giao dịch. Trong điều kiện lý tưởng, sự cố mô hình H&S tạo ra khả năng giảm ở cùng khoảng cách giữa đỉnh đầu và đường viền cổ. Do đó, giá ADA có khả năng giảm tới 20% và chạm mức hỗ trợ đáy của tháng 3 là 0.3 USD.

Điểm quan trọng để lưu ý là chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của ADA đã đi sâu hơn vào vùng bán mạnh, cho thấy đà giảm giá cao trên thị trường. Điều này cũng được xác nhận bởi sự giao nhau trong xu hướng giảm tiềm năng giữa các đường EMA 20 và 50 ngày, đưa ra tín hiệu bán cho những người tham gia thị trường.

Tuy nhiên, một đường xu hướng kháng cự mới đang mang giai đoạn điều chỉnh đang diễn ra. Do đó, một đột phá trên đường xu hướng này sẽ làm mất hiệu lực luận điểm giảm giá và hỗ trợ người mua lấy lại các nền giá cao hơn.

Tóm lại, giá đồng tiền Cardano hiện đang trong giai đoạn giảm giá và có cơ hội bán khống từ mô hình vai đầu vai. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần đánh giá kỹ các chỉ số kỹ thuật và theo dõi sát các ngưỡng kháng cự để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments