Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeKiến ThứcPhân tích giá Bitcoin 08/05/2023

Phân tích giá Bitcoin 08/05/2023

Phân tích giá Bitcoin 08/05/2023: Mô hình tam giác cân biểu đồ D1 bị phá vỡ, khung W1 cho những tín hiệu xấu?

Vừa qua Bitcoin đã đóng cửa nên hàng tuần đầy biến động với việc hình thành mô hình nến con xoay (Spinning Top). Mẫu hình nến con xoay cho thấy thị trường Bitcoin đang ở trạng thái trung lập, cả bên mua và bên bán đều không nắm được quyền kiểm soát thị trường dẫn đến giá đóng cửa rất gần với giá mở cửa. Theo đó, mô hình nến này không cho nhiều tín hiệu vào lệnh, tuy nhiên chúng ta cần lưu ý mô hình nến Bearish Engulfing được hình thành trước đó. Nến Bearish Engulfing hay còn gọi là nến nhấn chìm giảm, đây là mô hình nến Nhật gồm 2 cây nến có đặc điểm và màu sắc trái ngược nhau. Trong đó, cây nến thứ nhất là cây nến tăng màu xanh có phần thân nhỏ, còn cây nến thứ 2 là cây nến giảm mạnh màu đỏ, có phần thân bao trùm toàn bộ cây nến phía trước. Mô hình nến Bearish Engulfing thường xuất hiện ở cuối xu hướng tăng hoặc giai đoạn điều chỉnh tăng giá của xu hướng giảm. Mô hình này cho thấy phe bán đã có động thái mạnh mẽ và chuẩn bị chiếm lĩnh thị trường, dự báo thị trường sắp đảo chiều từ tăng sang giảm. Bên cạnh đó, chỉ báo StochRSI đang giảm từ vùng quá mua, điều này cho thấy phe bán đang chiếm tâm lý tốt hơn. Do vậy, trên khung tuần, tín hiệu từ mô hình nến đang cho dấu hiệu giảm điểm của Bitcoin, nhà đầu tư có thể cân nhắc giao dịch theo mô hình nến với stoploss ở khu vực đỉnh nến Engulfing quanh mốc 31,000 USD, theo dự đoán cá nhân thì mục tiêu sắp tới của Bitcoin trên khung thời gian này có thể sẽ là 25,000 USD.

Biểu đồ BTCUSD khung thời gian W1 (Tradingview.com)

Phân tích tiếp tục trên biểu đồ D1 thì cặp BTCUSD cũng đang cho những tín hiệu khá xấu. Đầu tiên là mô hình tam giác cân bị phá vỡ theo hướng có lợi cho phe gấu. Tín hiệu này gia tăng khả năng giá Bitcoin sẽ giảm tiếp trong tháng 5. Đồng thời tín hiệu này xác nhận vùng 29,000 USD vốn là vùng trung lập của mô hình sẽ trở thành kháng cự quan trọng của tháng 5. Tiếp đến là trendline giữ đà tăng của RSI từ tuần cuối tháng 4 đến nay cũng chính thức bị phá vỡ. RSI khung D1 hiện tại không chỉ phá trendline mà còn biến động dưới 50. Tín hiệu này cho thấy sức mạnh phe bán đang chiếm ưu thế trên thị trường. Với sự kết hợp tín hiệu kỹ thuật xấu trên, thì khả năng Bitcoin sẽ tiếp tục giảm giá trong khoảng thời gian tới, Bitcoin sẽ breakdown trendline hỗ trợ mô hình kể trên và giảm về chạm trendline hỗ trợ (nét đứt) quanh vùng 27800 USD. Nếu trendline hỗ trợ này bị breakdown, Bitcoin sẽ tiếp tục giảm về khu vực 27000 USD.

Biểu đồ BTCUSD khung thời gian D1 (Tradingview.com)

Tóm lại, Bitcoin trong khoảng thời gian tới sẽ có nhiều biến động mạnh, giá Bitcoin có thể sẽ có đợt bán tháo mạnh mẽ khiến BTC giảm trở lại khu vực 25,000 USD. Tuy nhiên đây chỉ là những dự đoán chỉ mang tính chất tham khảo trên phương diện phân tích kỹ thuật. Nhà đầu tư nên thận trọng trước các tin tức về CPI, PPI,… trong tuần này để có thể giao dịch có lợi nhuận tốt nhất!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments