Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeNhận định thị trườngPhân tích Polkadot 29/07/2023: 2 mô hình cần lưu ý

Phân tích Polkadot 29/07/2023: 2 mô hình cần lưu ý

Mô hình 1: Cốc và tay cầm ngược (Inverted Cup and Handle)

Biến động từ đầu năm đến nay có thể chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1 từ tháng 1 đến cuối tháng 5, DOT đi đúng 1 vòng “tàu lượn” để trở về đáy cũ. Giai đoạn 2 từ tháng 6 đến tháng 7, giá phục hồi nhưng yếu hơn và hiện đang điều chỉnh.

Do đó, nếu đà điều chỉnh này một lần nữa về lại đáy cũ thì DOT có khả năng sẽ hoàn thành mô hình Cốc và tay cầm ngược (Inverted Cup and Handle). Phép đo giá của mô hình này hướng DOT đến 3.5 USD – 3 USD. Tuy nhiên, trước mắt 5 USD là vùng hỗ trợ quan trọng để phân biệt liệu kịch bản này có khả năng xảy ra cao hơn kịch bản sau hay không.

Mô hình 2: 2 đáy (Double Bottom)

Nếu DOT phục hồi từ vùng 5 USD hiện tại thì mô hình 2 đáy có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Mô hình 2 đáy này xác nhận rằng DOT đã tạo đáy xong và giá đang trên đường hướng đến những kháng cự xa hơn vùng 8 USD và 10 USD cho đến cuối năm 2023. Một lần nữa vùng 5 USD được nhấn mạnh như ranh giới cho 2 kịch bản trên.

Nếu quan sát trong khung ngày, vùng 5 USD đóng vai trò là hỗ trợ của DOT trong một tháng qua. Đây có lẽ là thời điểm các trader bắt đầu cân nhắc bao nhiêu tiền sẽ dùng để cắt lỗ nhằm đặt cược cho kịch bản tăng giá này.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments