Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeHold CoinPhát hiện cá voi mới: Ông Trump sở hữu chiếc ví ETH...

Phát hiện cá voi mới: Ông Trump sở hữu chiếc ví ETH trị giá đến 5 triệu USD

Bất chấp những lùm xùm về bộ sưu tập NFT được ra mắt kể từ đầu năm nay, Donald Trump lại tiếp tục làm khuấy đảo cộng động mạng khi cánh nhà báo nhận định ông sẽ trở thành cá voi tiếp theo trong giới crypto cùng chiếc ví ETH trị giá 5 triệu USD.

1692266332888.png

 

Doanh thu khủng đến từ bộ sưu tập Trump NFT​

Sau hai đợt phát hành NFT với giá 99 USD, Trump đã thu về hơn 26 triệu USD trong khối lượng giao dịch, theo dữ liệu trên OpenSea. Cựu tổng thống Mỹ dường như sắp có “danh xưng mới” khi sở hữu tài sản kết xù song song với việc kinh doanh thuận lợi từ bộ sưu tập NFT gây tranh cãi của mình.

Trong báo cáo mới nhất từ tổ chức Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức ở Washington (CREW), Trump đã kiếm được 4,9 triệu USD từ thỏa thuận cấp phép NFT với công ty NFT INT LLC – tổ chức đã chịu trách nhiệm cho hai đợt phát hành Trump NFT và thu về hàng triệu đô trong doanh số bán hàng và tiền tác quyền.

1692266351205.png

Ngoài ra, báo cáo cũng cho thấy hiệu quả kinh doanh đạt 2,8 triệu USD cùng xu hướng gia tăng đáng kể của các chỉ số tài chính khác. Về vấn đề này, đại diện của CREW cũng chưa có thêm phản hồi mới nào.

Khi Trump sở hữu ví ETH trị giá từ 250.000 đén 500.000 USD, dựa theo thông tin trong báo báo tài chính tháng 4 vừa rồi. Ngay sau đó không lâu, nền tảng on-chain Arkham Intelligence cũng công bố địa chỉ ví được xác định là của Trump:

1692266392820.png

Phía Arkham cũng cho biết thêm số liệu này được dẫn chứng từ báo cáo tài chính hôm 14/08 và các thông tin hiển thị đều khớp với số dư hiện tại của chiếc ví liên quan đến phí tác quyền lớn nhất của Trump NFT.

Mâu thuẫn về các khoản thu trong ví của Trump​

Nhà phân tích của The Block Research là Brad Kay cho biết các khoản phí tác quyền của bộ sưu tập đã thu về 2,6 triệu USD. Bên cạnh đó, có 4 địa chỉ ví lưu trữ một khoản ETH trị giá khoảng 3 triệu USD.

Như đã đề cập trong báo cáo tài chính ở trên, khoản doanh thu từ thỏa thuận cấp phép NFT là 2,8 triệu USD, khá tương đồng với số tiền được giữ trong 4 ví nói trên. Một lần nữa, tranh cãi lại nổ ra khi bên phí công ty NFT INT LLC khẳng định trên trang website của mình rằng hoạt động giao dịch của 4 ví đó là một khoản thu khác chứ không phải do công ty sở hữu.

Theo như báo cáo tài chính mà CREW công bố, Trump là người quản lý kiêm chủ tịch, thư ký và thủ quỹ của CIC Digital LLC. Bên phía The Block cũng đã gửi email nhằm xác nhận sự thật nói trên nhưng hiện vẫn chưa thấy động thái mới nào.

Tính đến thời điểm cập nhật bài viết, doanh thu của bộ sưu tập trên OpenSea đã tăng đến 75% trong vòng 24 giờ qua và giá sàn hiện tại ở mức 0,1186 ETH. Bộ sưu tập này đã từng cháy hàng với 45.000 NFT được phát hành trong vài giờ và tăng 500% sau những cáo buộc hình sự trước thềm tái tranh cử năm 2024 của vị chính trị gia này.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments