Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoPlatON Community đề xuất PRC-12 cho Token Fungible tương thích với EVM

PlatON Community đề xuất PRC-12 cho Token Fungible tương thích với EVM

Cộng đồng của một mạng lưới trí tuệ nhân tạo tập trung vào quyền riêng tư nổi tiếng là PlatON gần đây đã bắt đầu đề xuất một đề xuất mang tên PIP-12. Đề xuất này liên quan đến việc phát hành PRC-12, một tiêu chuẩn duy nhất để xử lý các fungible tokens (FT) tương thích với EVM. PlatON đã chia sẻ tin tức này trên tài khoản Twitter của mình.

Cộng đồng của PlatON đề xuất việc phát hành một tiêu chuẩn Fungible tokens mới là PRC-12 

Tiêu chuẩn này nhận ra các hoạt động giao dịch được ủy quyền cũng như ủy quyền ủy thác cho những người nắm giữ token. Điều này giúp đơn giản hóa quy trình giao tiếp giữa các hợp đồng thông minh và người tiêu dùng. Hơn nữa, nó giảm thiểu các khoản phí chuyển giao và cải thiện tính linh hoạt và bảo mật của token.

Đây là một tối ưu hóa và mở rộng dựa trên các tiêu chuẩn hiện đại như EIP-3009, EIP-2612 và EIP-20. Với quan điểm đó, PRC-12 chủ yếu cung cấp một số chức năng. Chúng bao gồm ủy quyền ủy thác (delegated authorization). Đối tác nắm giữ token có thể cho phép các hợp đồng ứng dụng bên thứ ba “approve” bằng cách đồng ý một tin nhắn. Điều này loại bỏ yêu cầu gửi một giao dịch chuyển giao để được ủy quyền.

Tiêu chuẩn Token đặc biệt cung cấp 3 chức năng chính

Một chức năng khác là giao dịch ủy thác (delegated transaction), trong đó các bên nắm giữ token có thể cho phép các hợp đồng ứng dụng bên thứ ba gọi hoạt động giao dịch bằng cách đồng ý một tin nhắn. Như vậy, PRC-12 loại bỏ yêu cầu chuyển giao để thực hiện giao dịch trên PlatON. Chức năng quan trọng thứ ba liên quan đến giao dịch siêu thông tin (meta transaction).

Với tính năng này, những người nắm giữ token có thể cho phép người gọi bên thứ ba trả phí gas bằng cách đồng ý một tin nhắn. Kết quả là, họ có thể thực hiện bất kỳ hoạt động token nào mà không cần giữ ETH để trả phí gas. Hơn nữa, tiêu chuẩn PRC-12 còn tích hợp thêm các khả năng cho các trường hợp sử dụng liên quan đến token chung hệ sinh thái, bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), thị trường NFT và các diễn đàn cho vay.

Theo dõi Hold Coin để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường Crypto nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments