Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoPolygon tố Matter Labs “sao chép mã nguồn” nhưng không trích dẫn...

Polygon tố Matter Labs “sao chép mã nguồn” nhưng không trích dẫn tác giả

Polygon khẳng định trong dòng tweet ngày 03/08 rằng chính Matter Labs, công ty đứng sau giải pháp zkSync “đang lên”, đã sao chép một phần nguồn mở của Polygon mà không trích dẫn thông tin tác giả.

Polygon còn đưa ra một số ảnh chụp màn hình làm dẫn chứng cho phát ngôn của mình. Bài đăng trên blog của Polygon bao gồm các ví dụ khác trong đó mã của nó dường như đã được gỡ bỏ mà không có sự ghi công của Matter Labs.

Polygon và Matter Labs đều đang so kè căng thẳng trên đường đua zero-knowledge rollup – được gọi là blockchain layer-2 giúp giảm tải lưu lượng truy cập từ Ethereum, với giao dịch rẻ và nhanh hơn cho người dùng. Trên đây cũng là điều dễ hiểu khi cả hai đều đang nỗ lực thu hút người dùng về phía mình.

Trưởng nhóm hệ sinh thái của Starkware – Louis Guthmann cũng chia sẻ “Những cáo buộc này rất nghiêm trọng. Tôn trọng giấy phép và quan trọng hơn, sự trung thực và ghi công rõ ràng là linh hồn của mã nguồn mở.

Đồng thời điểm, đại diện ZigZag góp thêm bình luận, nhưng lại đứng về phía Matter Labs. Người này cho rằng Polygon đang “tạo fame” vì không ai quan tâm đến zkEVM của họ. Trong khi, dù gì đi nữa thì zkSync Era đang hoạt động tốt hơn hẳn đối thủ và các đại diện Starkware chỉ “thừa nước đục thả câu”, hùa vào công kích đối thủ.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments