Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoSam Bankman-Fried trải qua đêm thứ ba tại nhà tù nổi tiếng...

Sam Bankman-Fried trải qua đêm thứ ba tại nhà tù nổi tiếng ở New York

Cựu CEO của FTX đã đổi lấy ngôi nhà ấm cúng tại Stanford của cha mẹ mình để chuyển đến Trung tâm Giam giữ Metropolitan ở Brooklyn, nơi không nổi tiếng với sự thoải mái.

Sam Bankman-Fried trải qua đêm thứ ba tại nhà tù nổi tiếng ở New York

Cựu CEO FTX, Sam Bankman-Fried, đã trải qua đêm thứ ba cùng với hơn 1.500 tù nhân khác tại một trong những nhà tù nổi tiếng nhất của New York – một sự khác biệt rõ ràng so với ngôi nhà có năm phòng ngủ và giá trị hàng triệu đô la của cha mẹ mình ở Stanford.

Người sáng lập FTX đã bị Hội thẩm phán Lewis Kaplan thu hồi lệnh đặt cọc trong phiên điều trần vào ngày 11 tháng 8, trong đó ông miêu tả Trung tâm Giam giữ Metropolitan (MDC) ở Brooklyn như một trại giam “không có trong danh sách nơi có đội ngũ dịch vụ năm sao của bất kỳ ai”.

Trung tâm giam giữ quản lý hành chính liên bang MDC đặt tại New York. Đây là một cơ sở giam giữ tất cả giới tính dành cho những người đang ở tù dưới sự quản lý của chính phủ liên bang. Hiện nay, cơ sở này đang ở tù hơn 1.500 tù nhân, nhưng chỉ được xây dựng để chứa 1.000 người.

Dự kiến ​​Bankman-Fried sẽ phải ở tại cơ sở này ít nhất trong hai tháng tới trong thời gian chờ phiên xử tội phạm của mình, tuy nhiên luật sư của ông đã nộp đơn kháng cáo để yêu cầu xem xét lại việc thu hồi lệnh đặt cọc.

Sam Bankman-Fried đây không phải là một nhà tù thú vị 

Thật không may cho Bankman-Fried, nhà tù này từ lâu đã liên quan đến các scandal về việc ngược đãi tù nhân và tham nhũng.

Năm 2019 Cựu quản trại Cameron Lindsay đã nói rằng MDC là “một trong những cơ sở giam giữ gây nhiều vấn đề nhất trong Cục Giam giữ Liên bang.”

Bên ngoài Trung tâm Giam giữ Metropolitan ở Brooklyn vào năm 2008. Nguồn: Jim Henderson, Wikimedia Commons.
Bên ngoài Trung tâm Giam giữ Metropolitan ở Brooklyn vào năm 2008. Nguồn: Jim Henderson, Wikimedia Commons.

Các cựu tù nhân nổi tiếng tại MDC

Nhiều nhân vật nổi tiếng đã từng bị giữ tại nhà tù lớn ở Brooklyn, bao gồm các nghệ sĩ 6ix9ine, R. Kelly và Fetty Wap.

Martin Shkreli, còn được biết đến với biệt danh “pharma bro”, cũng đã có thời gian ở MDC cùng với đồng phạm trong việc buôn người mại dâm của Jeffery Epstein, Ghislaine Maxwell.

Cho đến gần đây, Bankman-Fried đã được đặt cọc và sống hạn chế tại ngôi nhà 4 triệu đô la Palo Alto của cha mẹ ông, với năm phòng ngủ và một hồ bơi.

Hình ảnh từ trên cao về ngôi nhà của Bankman-Fried tại Palo Alto, California. Nguồn: Google Maps.
Hình ảnh từ trên cao về ngôi nhà của Bankman-Fried tại Palo Alto, California. Nguồn: Google Maps.

Việc thu hồi lệnh đặt cọc của Bankman-Fried đã xảy ra sau khi một bản nhật ký thuộc về cựu CEO của Alameda Research, Caroline Ellison, bị rò rỉ đến The New York Times, trong đó cô mô tả tình cảm của mình đối với Bankman-Fried và vai trò của cô tại công ty.

Các luật sư cáo buộc rằng Bankman-Fried đã rò rỉ bản nhật ký nhằm mục đích làm suy yếu uy tín của Ellison – một nhân chứng trong phiên xử tội phạm của ông – và đe dọa cô.

Liên quan: SBF phủ nhận việc làm phiền nhân chứng nhằm trốn khỏi tù

Luật sư của ông đã phủ nhận các cáo buộc, việc Bankman-Fried liên hệ với các phóng viên là “một việc làm đúng đắn để thực hiện quyền của ông đưa ra ý kiến ​​công bằng về một bài viết đã đang tiến hành” và đã kháng cáo quyết định của thẩm phán để thu hồi lệnh đặt cọc của ông.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments