Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoCơ quan quản lý chứng khoán Hong Kong cảnh báo về hoạt...

Cơ quan quản lý chứng khoán Hong Kong cảnh báo về hoạt động trái phép của các sàn giao dịch không được cấp phép

Dưới chế độ cấp phép của Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC), bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, các doanh nghiệp tiền mã hóa cung cấp dịch vụ hoặc hoạt động tại Hong Kong phải tuân thủ các yêu cầu mới.

SFC cảnh báo hoạt động trái phép của các sàn giao dịch tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC) của Hong Kong đã ban hành thông báo về các nền tảng giao dịch tài sản ảo không được cấp phép “tham gia vào các thực tiễn không đúng đắn,” cảnh báo về khả năng đưa ra các cáo buộc về tội phạm.

Trong thông báo ngày 7 tháng 8, SFC cho biết một số công ty giao dịch đã giả mạo thông tin rằng họ đã nộp đơn xin cấp phép tại Hong Kong. Cơ quan quản lý chứng khoán cho biết nếu những công ty này thực sự nộp đơn để hoạt động hợp pháp tại khu vực hành chính đặc biệt này, họ sẽ xem xét bất kỳ thông tin giả mạo nào cũng như khả năng đưa ra các cáo buộc về tội phạm.

Thông báo ngày 7 tháng 8 từ Ủy ban Chứng khoán và Tương lai của Hong Kong. Nguồn: Securities and Futures Commission via Facebook
Thông báo ngày 7 tháng 8 từ Ủy ban Chứng khoán và Tương lai của Hong Kong. Nguồn: Securities and Futures Commission via Facebook

Hoạt động không có giấy phép tại Hong Kong là một tội phạm 

Theo SFC, một số nền tảng giao dịch tiền mã hóa không được cấp phép tại Hong Kong đã thành lập các tổ chức mới, tuyên bố đã nộp đơn xin cấp phép tới cơ quan quản lý chứng khoán. Tuy nhiên, “các dịch vụ và sản phẩm được cung cấp bởi một số tổ chức mới này có thể không tuân thủ các yêu cầu hợp pháp và quy định” theo quy tắc của SFC có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6.

“Những tổ chức đã thành lập cũng sẽ cần phải nộp đơn xin cấp phép từ SFC hoặc họ nên tiến hành đóng cửa hoạt động kinh doanh của họ tại Hong Kong,” cơ quan giám sát tài chính nói. “Tiến hành các hoạt động không có giấy phép tại Hong Kong là một tội phạm.”

Một số doanh nghiệp tiền mã hóa như HashKey và OSL đã nhận được giấy phép theo chế độ của SFC, cho phép các nền tảng này cung cấp nhiều dịch vụ tiền mã hóa khác nhau cho cư dân Hong Kong. Chế độ cấp phép yêu cầu các sàn giao dịch và nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như tuân thủ các quy tắc Vận dụng Khách hàng, Chống Rửa Tiền và Chống Tài trợ Khủng bố, và các quy định khác.

Liên quan: Hong Kong thúc giục các ngân hàng lớn nhanh mở tài khoản cho sàn crypto

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments