Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoSingapore "phá đảo" vụ rửa tiền liên quan đến crypto trị giá...

Singapore “phá đảo” vụ rửa tiền liên quan đến crypto trị giá 735 triệu USD

Singapore bắt giữ 10 đối tượng tình nghi người nước ngoài trong một âm mưu lừa đảo, rửa tiền với quy mô lên đến 735 triệu USD. Đáng chú ý là trong số tài sản tịch thu được có cả tiền mã hóa.

1692275744519.png

Theo thông báo ngày 16/08/2023, cảnh sát Singapore tuyên bố đã bắt giữ 10 công dân nước ngoài vì tình nghi liên quan đến tội giả mạo và âm mưu rửa tiền lên đến 1 tỷ Đô la Singapore (SGD), tương đương 735 triệu USD.

Được biết, hầu hết trong số 10 người nước ngoài này có hộ chiếu Trung Quốc. Nhưng hiện chưa rõ phía chính quyền Trung Quốc sẽ phản ứng như thế nào.

Các nhà quan sát nhận định đây có thể là vụ án rửa tiền lớn nhất trong lịch sử Singapore.

Phó giám đốc điều hành Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) là Ho Hern Shin chia sẻ:

“Vụ việc một lần nữa cho thấy dù là trung tâm tài chính toàn cầu, Singapore vẫn dễ bị tổn thương trước các rủi ro rửa tiền xuyên quốc gia.
Vì vậy, chúng tôi cần phải tăng cường hợp tác với các tổ chức tài chính để củng cố khả năng phòng thủ của quốc gia trước những âm mưu tương tự.”

Bên cạnh việc đã quá nổi tiếng với vai trò là trung tâm tài chính, Singapore cũng đang trên đà chuyển mình trở thành trung tâm tiền mã hóa ở cả châu Á lẫn toàn cầu.

Về phía crypto nói chung, đã có trường hợp toà án Singapore công nhận crypto là một loại tài sản và buộc các nền tảng crypto phải giữ tài sản khách hàng trong quỹ tín thác.

Với những tín hiệu pháp lý trên, có thể nói Singapore là một trong những quốc gia cởi mở với crypto nhất hiện nay. Tuy nhiên, mặt trái là đảo quốc sư tử cũng thu hút bọn tội phạm và những kẻ có ý đồ xấu, âm mưu rửa tiền đến hoành hành.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments