Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoStarknet triển khai nâng cấp Quantum Leap lên mainnet

Starknet triển khai nâng cấp Quantum Leap lên mainnet

Starknet vừa triển khai nâng cấp Quantum Leap V12.0 lên mainnet. Cập nhật này được kì vọng sẽ nâng cao tốc độ xử lý trên mạng lưới trong thời gian tới.

1689169215308.png

Nâng cấp này vừa được đội ngũ Starknet công bố trên Twitter của mình, sau khoảng 1 tuần thử nghiệm trên Goerli.

Đội ngũ kì vọng, vào cuối quý 3, mạng lưới sẽ tiến gần đến mức 3 con số cho thang đo Tổng giao dịch xử lý trên giây (TPS).Hiện tại, Quantum Leap ghi nhận con số 37 TPS trong quá trình thử nghiệm và một vài giai đoạn cán mốc 90 TPS. Đây là con số vượt trội hẳn so với ngưỡng 10 TPS trước đó.

Starknet là mạng lưới Layer-2 với cơ chế xác thực Validity và thuộc nhóm zk-Rollups.

“Chúng tôi đã đạt được cột mốc 37 TPS một cách ổn định vào thời điểm mới triển khai. Thậm chí, một vài giai đoạn suýt nữa ghi nhận con số TPS 100. Chúng tôi từng tuyên bố trước đó rằng ngay trong quý 3, con số TPS sẽ lên mức hàng trăm và kì vọng rằng, những thử nghiệm stress test trong thời gian tới có thể chứng minh rằng mạng lưới đang đi đúng hướng.” – Uri Kolodny (CEO StarkWare) chia sẻ.

Cải thiện độ trễ​

Trong quá trình nâng cao tốc độ xử lý, Quantum Leap sẽ giúp cải thiện độ trễ (latency). Nâng cấp này giúp giảm thiểu thời gian đính kèm giao dịch xuống dưới ngưỡng 10 giây (trong điều kiện tiêu chuẩn). CEO StarkWare cho biết:

“Hơn nữa, chúng tôi hướng đến việc giảm độ trễ xuống dưới 15 giây và mục tiêu sau cùng sẽ là đính kèm phần lớn giao dịch chỉ trong phạm vi dưới 10 giây.”

StarkWare kì vọng những cải tiến này sẽ giúp mở rộng quy mô cho các ứng dụng trên Ethereum và hỗ trợ DeFi lẫn thị trường gaming, với tốc độ xử lý tốt hơn cho người dùng.

Đội ngũ Starknet cho biết, phiên bản 13.0 sẽ được triển khai vào cuối năm nay, bao gồm việc tinh chỉnh và giảm thiểu phí giao dịch. Xa hơn nữa, phiên bản 14.0 sẽ giúp các nhà phát triển tích hợp các dạng thanh toán khác nhau cho hoạt động giao dịch. Đây sẽ là phiên bản giúp tạo lập thị trường cho block space trên hệ sinh thái Layer-2 này.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments