Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoTác phẩm NFT của nghệ sĩ người Hungary 99 tuổi Vera Molnár...

Tác phẩm NFT của nghệ sĩ người Hungary 99 tuổi Vera Molnár đã được bán với giá 1,2 triệu đô la

Vera Molnár đã tiên phong trong việc sử dụng nghệ thuật được tạo ra bằng máy tính vào nửa sau của thế kỷ 20.

Tác phẩm triệu đô của Vera Molnár

Các NFT được tạo ra bằng máy tính do nghệ sĩ người Hungary Vera Molnár hợp tác với Martin Grasser đã bán hết trong phiên đấu giá của Sotheby’s với giá 631 Ether, tương đương khoảng 1,2 triệu đô la, trong chưa đầy một giờ.

Molnár's Themes and Variations #1 đã được bán với giá 19.84 ETH | Nguồn: Sotheby's.
Molnár’s Themes and Variations #1 đã được bán với giá 19.84 ETH | Nguồn: Sotheby’s.

Theo thông báo ngày 26 tháng 7, bộ sưu tập “Themes and Variation” bao gồm 500 đồ sưu tập thông qua việc kết hợp thuật toán của 170 bảng màu và lưới đệ quy. Nhà bán đấu giá đã viết:

“Themes and Variations” là mở rộng của giao thức tạo ra tự động 2% d’ordre của Molnár, khám phá sức mạnh của lưới và tính ngẫu nhiên của màu sắc. Molnár đã phát triển hệ thống này hơn nữa bằng cách tích hợp sự xuất hiện của các chữ cái (N, F, T), được lựa chọn một cách đùa cợt cho loạt tác phẩm này như một tham chiếu đến công cụ công nghệ của NFTs.

Sinh ra tại Budapest vào năm 1924, Molnár là một trong những người tiên phong đầu tiên trong nghệ thuật hình ảnh được tạo ra bằng máy tính, khi bắt đầu thực hành vào năm 1959. Trước đó, bà đã giảng dạy tại Université de Paris và các tác phẩm của bà đã được trưng bày tại các triển lãm lớn ở châu Âu. Molnár đã mạo hiểm vào lĩnh vực của NFT vào năm 2022. Bà đã viết:

“Sau nhiều thập kỷ nghiên cứu về cách hệ thống và máy tính có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật, tôi nhìn thấy việc hợp tác này với Sotheby’s và Art Blocks như một kết quả của những nỗ lực đó, tạo ra một cách mới để tạo ra những hình dạng trừu tượng chưa từng thấy trước đây, mang tính độc nhất, được xác định bởi sự ngẫu nhiên điều khiển của lập trình máy tính – bản chất của thuật toán.”

Bộ sưu tập đã vượt qua mức 589 Ether về số lượng giao dịch trên các thị trường phụ như OpenSea. Tại thời điểm xuất bản, giá tối thiểu của Themes and Variations đã tăng hơn 100% so với trung bình là 1.52 ETH ngay sau khi kết thúc bán hàng.

Họa sĩ người Hungary Vera Molnár | Nguồn: Studio International
Họa sĩ người Hungary Vera Molnár | Nguồn: Studio International

Theo dõi Hold Coin để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường Crypto nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments