Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoTài khoản Twitter (X) Vitalik Buterin bị hack

Tài khoản Twitter (X) Vitalik Buterin bị hack

Tài khoản Twitter (X) Vitalik Buterin bị hack, theo ước tính từ ZachXBT và dữ liệu on-chain Khoảng 700,000 đô và NFT đã bị mất. Điều này bao gồm một CryptoPunk NFT trị giá 153 ETH và hàng trăm ETH từ nhiều người. Hầu hết các NFT đã được bán, với nhiều phần thu từ cuộc tấn công vẫn nằm trong ví của kẻ hack.

Có vẻ như kẻ hack đã sử dụng phần mềm Pink drainer phổ biến để thực hiện cuộc tấn công, dựa trên các tương tác on-chain giữa các ví. Theo The Block, có một thế giới ngầm của những người thực hiện hành vi xấu tạo và bán phần mềm cho những người muốn thực hiện cuộc tấn công lừa đảo. Thường thì những người mua phần mềm sẽ trích một phần tiền của cuộc tấn công lại cho người tạo phần mềm.

Một cách để chống lại các cuộc tấn công như vậy là bằng cách giữ NFT và tiền điện tử trong ví lạnh, thay vì trong ví nóng. Các công cụ mới nổi như Delegate Cash cũng cho phép chủ sở hữu NFT ủy quyền quyền từ NFT của họ sang ví tiền điện tử khác, cho phép họ truy cập các khu vực cộng đồng NFT có rào cản – như máy chủ Discord – mà không cần đăng nhập thường xuyên bằng ví thực sự chứa NFT.

Sự chiếm đoạt tài khoản của Buterin là cuộc tấn công lừa đảo mới nhất trong loạt cuộc tấn công lừa đảo đã được thực hiện trên X trong vài năm qua. Nhiều cá nhân và tài khoản công ty nổi tiếng trong ngành tiền điện tử đã bị nhắm đến, từ dự án NFT Azuki đến Aptos Foundation.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments