Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoTD Cowen cho biết việc phê duyệt Ethereum ETF 'khó có thể...

TD Cowen cho biết việc phê duyệt Ethereum ETF ‘khó có thể xảy ra cho đến cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026’

Ngân hàng đầu tư TD Cowen đã cung cấp một mốc thời gian rõ ràng hơn về thời điểm họ nghĩ đến Ethereum ETF sẽ được phê duyệt ở Hoa Kỳ

“Chúng tôi không mong đợi SEC vào năm 2024 sẽ phê duyệt một quỹ Ethereum ETF”, TD Cowen Washington Research Group, do Jaret Seiberg đứng đầu, viết trong một ghi chú hôm thứ 2. “Đây là một lời kêu gọi mang tính chính trị. Chúng tôi tin rằng việc Chủ tịch SEC Gary Gensler phê duyệt một quỹ Ethereum ETF sẽ không có lợi ích gì khi các đảng viên Đảng Dân chủ tiến bộ đã khó chịu như thế nào trước việc cơ quan này phê duyệt một quỹ Bitcoin ETF vào đầu tháng này.”

Theo TD Cowen, Gensler cần sự ủng hộ của những người cấp tiến để thúc đẩy chương trình nghị sự của mình trong năm bầu cử này. Ngoài ra, nếu Gensler theo đuổi một vai trò khác, chẳng hạn như Bộ trưởng Tài chính, trong trường hợp Tổng thống Joe Biden giành chiến thắng trong nhiệm kỳ thứ hai, ông ấy vẫn sẽ cần sự ủng hộ của những người cấp tiến, ngân hàng cho biết.

Vì vậy, “không có lý do gì để kích động một cuộc chiến không cần thiết”, TD Cowen nói. “Chúng tôi nói điều đó là không cần thiết, vì quan điểm của chúng tôi vẫn là Gensler không vội phê duyệt Ethereum ETF vì trước tiên anh ấy muốn có thêm kinh nghiệm về hiệu suất của các Bitcoin ETF được phê duyệt gần đây. Điều này phù hợp với cách tiếp cận rộng hơn của anh ấy đối với tiền điện tử, đó là di chuyển dần dần và chậm rãi khi đề cập đến việc cung cấp các phê duyệt theo quy định hoặc sự rõ ràng.”

Ứng dụng của Ethereum ETF

Hơn nửa tá công ty, bao gồm BlackRock và Fidelity, đã đăng ký Ethereum ETF. Tuần trước, SEC một lần nữa hoãn quyết định về đề xuất của Grayscale Investments đối với Ethereum ETF, sau sự chậm trễ đối với các ứng dụng khác vào đầu tháng này.

Theo TD Cowen, SEC có thể dành thời gian xem xét các ứng dụng Ethereum ETF. Ngân hàng cho biết: “Cuối cùng, nó có thể từ chối thay đổi quy tắc, điều này sẽ dẫn đến đơn đăng ký mới hoặc kiện tụng. Hoặc sẽ mất một hoặc hai năm nữa để giải quyết”.

TD Cowen cho biết thời hạn phê duyệt dự kiến ​​​​vào cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026 có thể xảy ra ngay cả khi Quốc hội không ban hành luật cấu trúc thị trường tiền điện tử rộng hơn vào năm 2025. Nhiệm kỳ của Gensler kết thúc vào tháng 6 năm 2026.

Các chuyên gia về tiền điện tử vừa lạc quan vừa bi quan về việc phê duyệt Ethereum ETF sắp được phê duyệt. Một số người cho rằng việc phê duyệt như vậy có thể đến sớm nhất là vào tháng 5 – thời hạn ban đầu để phê duyệt các khoản tiền đó.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments