Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoThe Sandbox và British Museum đưa nghệ thuật và lịch sử vào...

The Sandbox và British Museum đưa nghệ thuật và lịch sử vào thế giới ảo

Sự hợp tác giữa The Sandbox, British MuseumlaCollection nhằm làm cho các hiện vật trong bộ sưu tập của bảo tàng dễ tiếp cận hơn.

Sự hợp tác giữa The Sandbox, British Museum và laCollection

Ngày 27 tháng 7, nền tảng phát triển thế giới ảo (metaverse) The Sandbox đã thông báo về việc hợp tác với British Museum để đưa nó vào thế giới ảo.

Trên blog, đã tiết lộ rằng sự hợp tác nhằm tạo ra những “trải nghiệm thấm nhuần” mới cho người dùng khám phá lịch sử thế giới. Một loạt các tác phẩm số hóa sẽ được tạo ra phản ánh các bộ sưu tập khác nhau trong bảo tàng.

Sebastien Borget, giám đốc điều hành và người sáng lập chính của The Sandbox, gọi đó là cơ hội để chia sẻ bộ sưu tập của bảo tàng với khán giả mới.

“Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những người chơi của The Sandbox, bất kể họ ở đâu, để tìm hiểu và tận hưởng những bộ sưu tập tuyệt vời về lịch sử, nghệ thuật và văn hóa của con người trong British Museum.”

Sự hợp tác cũng bao gồm một nền tảng Web3 được gọi là laCollection, đối tác cấp phép của bảo tàng, cũng đã làm việc với các viện bảo tàng hàng đầu trên toàn thế giới để đưa nghệ thuật vào không gian số.

Mặc dù thời điểm này có thể là lần đầu tiên British Museum bước chân vào không gian Web3, nhưng đây không phải là lần đầu tiên một bảo tàng lớn đã đưa mình vào thế giới ảo (metaverse).

Từng bước áp dụng blockchain vào bảo tàng

Vào mùa xuân vừa qua, Centre Pompidou – một trong những bảo tàng hàng đầu của Pháp về nghệ thuật hiện đại và là nơi chứa bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại đầu tiên tại châu Âu – đã mở một triển lãm mới tại sự giao thoa ngày càng tăng giữa nghệ thuật và blockchain.

Bảo tàng đã giới thiệu những tác phẩm từ một số bộ sưu tập mã thông tin phi tài sản (NFT) đáng giá nhất trên thế giới, bao gồm CryptoPunks và Autoglyphs, là một phần của triển lãm.

Trước đó, một trong những bảo tàng nghệ thuật cổ nhất của Ukraine, Kharkiv Art Museum, đã ra mắt một bộ sưu tập NFT nhằm gây quỹ để duy trì hoạt động và bảo tồn di sản văn hóa của nó.

Bảo tàng Mỹ thuật Hoàng gia Antwerp, Bỉ, là bảo tàng đầu tiên ở châu Âu thực hiện việc mã hoá hóa một tác phẩm nghệ thuật kinh điển được định giá hàng triệu euro.

Một năm trước đó, nền tảng thế giới ảo Decentraland đã tổ chức tuần lễ nghệ thuật thế giới ảo bao gồm các triển lãm tương tác của nghệ thuật số. Bao gồm trải nghiệm thấm nhuần xoay quanh cuộc sống và tác phẩm của họa sĩ nổi tiếng Frida Khalo với những tác phẩm nghệ thuật số chưa từng được công bố trước đó.

Theo dõi Hold Coin để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường Crypto nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments