Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoThổ Nhĩ Kỳ hướng tới Thuế và Quy Định về Tiền Điện...

Thổ Nhĩ Kỳ hướng tới Thuế và Quy Định về Tiền Điện Tử trong năm 2024

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thiết lập một khung pháp lý mạnh mẽ và hệ thống thuế tiền điện tử toàn diện.

Với sự tăng cường về mức độ phổ biến của ngành công nghiệp tiền điện tử, quy định tiền điện tử toàn cầu đã trở thành một từ khóa đầy sức hút trong cơ quan tài chính trên toàn thế giới.

Theo đúng xu hướng này, Thổ Nhĩ Kỳ, một quốc gia trước đây đã thể hiện sự quan tâm đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, hiện đang lên kế hoạch chính thức để nối lại các cuộc thảo luận về nó trong chương trình chính trị sắp tới.

Các Quy Định Quan Trọng Cho Thổ Nhĩ Kỳ

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố các kế hoạch tham vọng nhằm thiết lập một khung pháp lý toàn diện cho tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, một phần quan trọng của kế hoạch chính phủ hàng năm cho năm 2024.

Theo Chương Trình Thường Niên 2024 của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, chính phủ cam kết tiến hành những bước tiến quyết định trong năm sắp tới để hoàn thiện các nỗ lực quy định tiền điện tử đang tiến hành.

“Công việc lập pháp sẽ tiếp tục liên quan đến giao dịch sử dụng tài sản ảo đại diện cho giá trị kỹ thuật số có thể mua, bán và chuyển điện tử.”

Ngoài ra, chính phủ cũng nhấn mạnh cam kết của mình trong việc quy định các sàn giao dịch tiền điện tử và đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư trong khu vực, nhằm thúc đẩy một hệ sinh thái tiền điện tử trong khu vực được quản lý một cách minh bạch và đúng quy định.

Song song, một hệ thống thuế riêng sẽ được thiết lập cho tài sản ảo. Trong mục “Hoạt động và Dự Án Sẽ Được Tiến Hành” tại cột 400.5 của bảng “Chính Sách và Biện Pháp,” chính phủ đã nêu rõ: “Sẽ có sự nỗ lực để định nghĩa những tài sản ảo kỹ thuật số này trong hệ thống pháp luật Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích đánh thuế.”

Khi áp dụng, các nhà cung cấp tài sản ảo và sàn giao dịch hoạt động trong khu vực Thổ Nhĩ Kỳ phải tuân theo các tiêu chuẩn quy định mới.

Tổng kết

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là nước tiếp theo chấp nhận crypto? Năm 2024 sẽ là một năm đáng mong chờ khi liên tục có những sự kiện lớn diễn ra. Cùng Hold Coin Capital theo dõi diễn biến thị trường và cập nhật tin tức ngay lập tức. 

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments