Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoTiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Brazil đã có tên...

Tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Brazil đã có tên Drex và biểu tượng chính thức

Tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Brazil (CBDC), trước đây thường được gọi là “digital real” đã được đặt tên thương hiệu chính thức là: Drex.

Ngân hàng Trung ương Brazil ra mắt thương hiệu chính thức là Derex

Vào ngày 7 tháng 8, Ngân hàng Trung ương Brazil đã phát hành một thông báo chi tiết và giải thích thương hiệu mới cho CBDC của họ. Được phát triển bởi ngân hàng trung ương, thương hiệu “Drex” là một từ viết tắt:

‘D’‘r’ ngụ ý đến Real Digital; ‘e’ đại diện cho điện tử (electronic) và ‘x’ truyền tải ý tưởng về hiện đại và kết nối (​​modernity and connection), sự sử dụng công nghệ sổ cái phân phối (DLT). “

Cùng với tên thương hiệu, ngân hàng trung ương đã tiết lộ hình ảnh của Drex. Trên biểu tượng của CBDC, hai mũi tên, bao gồm cả chữ in hoa D, hình dung sự tiến hóa của đồng tiền tệ quốc gia đến phiên bản số hóa của nó, trong khi sự chuyển đổi từ màu xanh dương sang màu xanh lá nhạt biểu thị thông báo “giao dịch đã hoàn thành”.

Ngân hàng Trung ương Brazil ra mắt thương hiệu của đồng tiền số hóa, Drex. Nguồn: bcb.gov.br
Ngân hàng Trung ương Brazil ra mắt thương hiệu của đồng tiền số hóa, Drex. Nguồn: bcb.gov.br

CBDC có khả năng ngăn chặn tình trạng rút tiền ngân hàng tại Brazil

Vào tháng 7, Pedro Magalhães, một nhà phát triển blockchain và người sáng lập của công ty tư vấn công nghệ Iora Labs, đã được báo cáo đã phát hiện các chức năng trong mã code của Drex có thể cho phép một cơ quan trung ương đóng băng tài khoản hoặc giảm số dư. Năm ngoái, Fabio Araujo, một nhà kinh tế tại ngân hàng trung ương Brazil, đã giải thích rằng CBDC có khả năng ngăn chặn tình trạng rút tiền ngân hàng tại nước này.

Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Nga cũng tiết lộ danh tính hình ảnh của CBDC của họ, đồng rúp số hóa (the digital ruble). Một biểu tượng rúp quốc tế trong một vòng tròn, biểu trưng này có bốn sự kết hợp màu cơ bản: đỏ và trắng hoặc đen và trắng.

Liên quan: Nga công nhận tiền kỹ thuật số của các quốc gia khác là hợp pháp

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments