Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoTranh cãi bùng nổ vì đề xuất vay Yearn Finance (YFI) của...

Tranh cãi bùng nổ vì đề xuất vay Yearn Finance (YFI) của Wintemute

Vào ngày 13/08, Wintermute công bố đề xuất vay YFI từ quỹ dự trữ của Yearn Finance. Đề xuất này nhanh chóng thu hút được sự chú ý, tuy nhiên song song đó cũng là nhiều quan điểm trái chiều.

1692196974280.png

Đề xuất mới trong cộng đồng Yearn Finance có tên “Khoản vay YFI và kế hoạch cho CRV của Wintermute”.

 

1692196988225.png

Rất nhanh sau đó, cộng đồng DeFi đã hướng sự chú ý về đề xuất này. Nhiều góc nhìn cho rằng đề xuất vay này sẽ là tiền đề để Wintermute short YFI với mức funding quá ưu đãi là 0,1% trong 12 tháng.

Tuy nhiên, nhà sáng lập Wintermute – Evgeny Gaevoy đã nhanh chóng đăng tải chuỗi tweet để đáp trả những cáo buộc trên.

Theo đó, nhà sáng lập này phủ nhận những cáo buộc và ánh nhìn tiêu cực mà cộng đồng đang dồn về các đơn vị Market Maker (Nhà tạo lập thị trường). Nhà sáng lập này khẳng định Wintermute không bao giờ và cũng không biết cách để “pump and dump” thị trường.

Tuy nhiên, mức thanh khoản kém trong pool yCRV-CRV hiện tại lại là một trở ngại. Ông Gaevoy cũng cho biết đội ngũ từng trade YFI dưới hình thức giữ spot và sell futures. Dù vậy, đội ngũ cũng lo ngại những ảnh hưởng từ các sàn CEX (đặc biệt là sau sự cố của FTX).

Kết thúc chuỗi Tweet, ông Gaevoy khẳng định mình giữ vị thế neutral (trung tính) với YFI trong thời gian 6-12 tháng tới và cáo buộc cho rằng Wintermute vay để short YFI là hoàn toàn “nhảm nhí”.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments