Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoValkyrie đã nộp đơn đăng ký Ether futures ETF với SEC

Valkyrie đã nộp đơn đăng ký Ether futures ETF với SEC

Công ty quản lý tài sản Valkyrie đã nộp đơn đăng ký Ether futures ETF với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 16 tháng 8.

Valkyrie đã nộp đơn đăng ký Ether futures ETF với SEC

Công ty quản lý tài sản Valkyrie đã nộp đơn đăng ký Ether futures ETF với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Theo tài liệu ngày 16 tháng 8, đơn đăng ký này là bổ sung cho việc công ty đã thay đổi chiến lược đầu tư của mình để đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý cho một Bitcoin futures ETF.

Theo đơn đăng ký, quỹ này sẽ không đầu tư trực tiếp vào Ethereum mà sẽ tìm cách mua một số hợp đồng tương lai ETH. Ethereum là đồng tiền native của mạng lưới Ethereum, được sử dụng cho các giao dịch dựa trên nguyên tắc ngang hàng trong mạng phi tập trung.

“Tùy theo cách sử dụng cụ thể trong các giao dịch cụ thể, Ether có thể được xem như một loại tiền tệ hoặc hàng hóa số. Ether có thể được sử dụng như một phương tiện trao đổi hoặc đơn vị tính,” tài liệu nêu rõ, và nó cũng thêm rằng “mặc dù có nhiều nhà bán lẻ lớn và nhỏ chấp nhận ether làm hình thức thanh toán tại thị trường Hoa Kỳ và thị trường nước ngoài, việc sử dụng ether cho các giao dịch thương mại và bán lẻ vẫn có giới hạn. Tương tự, ether có thể được sử dụng như một phương tiện lưu trữ giá trị, […] tuy nhiên nó đã trải qua các giai đoạn biến động giá đáng kể.”

Ngoài futures Ethereum, quỹ giao dịch ETF cũng đầu tư vào tiền mặt

Ngoài việc đầu tư vào hợp đồng tương lai Ethereum, Quỹ giao dịch ETF cũng sẽ đầu tư số tiền còn lại của mình trực tiếp vào tiền mặt, các công cụ tương tự tiền mặt hoặc chứng khoán chất lượng cao, bao gồm các giấy tờ, trái phiếu và trái phiếu do chính phủ Hoa Kỳ phát hành, cùng với quỹ thị trường tiền mặt và các chứng quỹ nợ doanh nghiệp.

Theo đơn đăng ký của Valkyrie, việc đầu tư của ETF vào hợp đồng tương lai Ether sẽ bị giới hạn ở mức 8,000 hợp đồng mỗi tháng, tuân thủ các giới hạn vị trí do Sàn Giao dịch Chicago Mercantile xác định. Hợp đồng tương lai là các thỏa thuận tiêu chuẩn để mua hoặc bán tài sản vào một thời điểm trong tương lai với giá cụ thể. Nếu được chấp thuận, nhà đầu tư sẽ có khả năng đặt cược vào giá trị Ether trong tương lai thông qua ETF.

Cointelegraph trước đây đã đưa tin ít nhất sáu công ty quản lý tài sản lớn khác đã nộp đơn tương tự để cung cấp một ETF hợp đồng tương lai Ethereum cho các khách hàng đặt tại Hoa Kỳ, bao gồm Grayscale, VanEck, Bitwise, Volatility Shares, ProShares và Round Hill Capital. Sự lan tỏa của các đơn đăng ký này đến sau sự kỳ vọng cao rằng các cơ quan quản lý Hoa Kỳ sẽ sớm chấp thuận một ETF Bitcoin thị trường tiền mặt trong nước, với nhiều công ty đầu tư đang tìm kiếm ánh xanh từ quản lý quy định, bao gồm các ông lớn Wall Street như BlackRock và Fidelity.

Liên quan: SEC trì hoãn ra quyết định đối với ETF Bitcoin của ARK Invest

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments