Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoVụ hack Bitfinex 2016 khép màn, cặp vợ chồng đứng sau nhận...

Vụ hack Bitfinex 2016 khép màn, cặp vợ chồng đứng sau nhận tội và đối mặt 20 năm tù

Vụ tấn công khét tiếng nhắm vào sàn giao dịch Bitfinex năm 2016 đang dần hạ màn khi hai nghi phạm chính thức nhận tội trong phiên toà mới nhất.

1691143172069.png

Tại phiên xét xử ngày 03/08, hai vợ chồng là Ilya Lichtenstein và Heather Morgan đã xác nhận các tội danh liên quan đến rửa tiền và âm mưu gian lận.

Cụ thể với chồng là Ilya Lichtenstein – một doanh nhân công nghệ 35 tuổi kiêm rapper với nghệ danh “Razzlekhan” – đã thừa nhận bản thân chính là hacker trong vụ tấn công tỷ đô từ Bitfinex năm 2016.

Với tội danh rửa tiền và âm mưu lừa đảo, Lichtenstein sẽ phải đối mặt án tù lên đến 20 tù giam. Trong khi vợ là Heather Morgan, đã thừa nhận hành vi gian lận cùng chồng, cũng đối mặt án tù 10 năm.

Đại diện Bitfinex chia sẻ với truyền thông về kết quả phiên xét xử ngày 03/08:

“Bitfinex đã làm việc tích cực với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ để xác định thủ phạm của vụ hack, thu hồi số bitcoin bị đánh cắp và đưa những kẻ tin tặc ra trước công lý.
Sau 7 năm, những nỗ lực đó đã có kết quả.”

Đáng chú ý, trước khi bị bắt, người vợ Morgan đã đưa ra lời khuyên về cách bảo vệ doanh nghiệp khỏi tội phạm mạng và cách một kỹ sư có thể “làm bất cứ điều gì theo cách của họ”. Bài báo về bảo mật của Morgan thậm chí còn từng được công ty lưu ký tiền mã hóa BitGo chia sẻ lại và đã trở thành đề tài chế giễu của cộng đồng tiền mã hóa.

Giới chức Mỹ vào năm 2022 khi bắt giữ cặp vợ chồng nói trên đã thu giữ được 96.000 BTC và hiện được cho là đang nắm trong tay 207.000 BTC dưới dạng tang vật tịch thu từ nhiều vụ triệt phá tội phạm.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments