Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoVương quốc Anh tăng cường chiến dịch “truy quét” các ATM crypto...

Vương quốc Anh tăng cường chiến dịch “truy quét” các ATM crypto bất hợp pháp

Theo Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA), tất cả các nhà điều hành ATM crypto ở quốc gia này đều là bất hợp pháp vì không có ai được đăng ký với cơ quan quản lý.

1689087231293.png

Trong nỗ lực chống lại các hoạt động bất hợp pháp và bảo vệ người dùng, FCA Vương quốc Anh đã tiến hành một cuộc truy quét các máy rút tiền mã hóa (ATM) chưa được đăng ký trên toàn lãnh thổ.

Cơ quan quản lý tài chính này đã phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật gồm: Đơn vị tội phạm có tổ chức khu vực Tây Nam, lực lượng Cảnh sát Greater London, Bedfordshire và Hertfordshire để tiến hành kiểm tra 18 địa điểm bị nghi ngờ vận hành các máy ATM crypto bất hợp pháp trong tháng 5 và tháng 6.

Đợt kiểm tra mới nhất này nâng tổng số địa điểm trong năm nay lên con số 34, dẫn đến sự gián đoạn của 26 máy ATM hoạt động bất hợp pháp.

Các hành động của FCA là một phần của nỗ lực to lớn nhằm giải quyết nền kinh tế ngầm liên quan đến các máy ATM tiền điện tử chưa đăng ký. Những máy này cho phép mọi người mua hoặc bán crypto bằng tiền mặt. Vì thếu chúng đã trở thành một công cụ hỗ trợ “đắc lực” cho việc rửa tiền và nhiều hoạt động tội phạm khác nhờ sự ẩn danh và thiếu quy định pháp lý chặt chẽ.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments