Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoXuất hiện loạt memecoin ăn theo “hiện tượng" chất siêu dẫn LK-99

Xuất hiện loạt memecoin ăn theo “hiện tượng” chất siêu dẫn LK-99

Trong 1 tuần đổ lại đây, đã xuất hiện ít nhất 3 đồng coin ăn theo hiện tượng LK-99, phát kiến chất siêu dẫn tiềm năng từ Viện nghiên cứu lượng tử Hàn Quốc.

1691413667269.png

 

LK-99 là gì?​

Khái niệm về chất siêu dẫn LK-99 tương đối lạ lẫm với công chúng. Hiểu đơn giản đây là vật liệu dẫn điện với điện trở gần như bằng 0 và có thể được ứng dụng trong nhiều mặt đời sống như năng lượng mặt trời, y tế, khoa học máy tính, v.v

LK-99 được giới thiệu lần đầu bởi hai nhà nhà khoa học vật liệu tại Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng Lượng tử và Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc là Lee Suk-bae và Kim Ji-hoon. LK lấy tên từ chữ cái đầu của hai nguời, còn 99 đại diện cho năm 1999 mà họ tổng hợp vật liệu.

Việc tạo ra và mở rộng quy mô LK-99 được kỳ vọng sẽ tạo ra “cách mạng hóa” việc vận chuyển điện và giảm phát thải khí nhà kính. Chính vì vậy, sự cuồng nhiệt xoay quanh phát kiến tiềm năng này đang trở nên bùng nổ trên toàn thế giới, thậm chí lan ra đến thị trường tiền mã hoá.

LK-99 và cơn sốt memecoin​

Cũng như bất kỳ xu hướng mới nào, thị trường crypto luôn hưởng ứng thông qua việc “mọc nấm” loạt memecoin ăn theo xu hướng đó. Nhưng lần này khá mới mẻ vì đây là lần đầu tiên thị trường tiếp nhận một tiến bộ khoa học, thứ có thể khá khô khan và khó hiểu với phần đông nhà giao dịch.

Trên thực tế, đã có ít nhất 3 dự án memecoin là “LK-99”, “Superconductivity” và “LK-99 Protocol” ăn theo phong trào này. Các dự án được giao dịch trên các nền tảng khác nhau và đã tăng giá đáng kể kể từ khi được tạo ra.

Ra mắt vào ngày 05/08, “LK-99” được list trên sàn DEX Pancakeswap đã tăng 46% trong ngày với khối lượng giao dịch khoảng 1 triệu USD.

Trong khi “Superconductivity”, được ra mắt vào ngày 01/08 và giao dịch trên Arbitrum Uniswap V3. Dù có vốn hoá nhỏ nhất trong ba dự án với 52.000 USD, Superconductivity vẫn ghi nhận mức tăng 36% trong ngày 06/08 với khối lượng 45.000 USD.

Cuối cùng là “LK-99 Protocol” cũng ra mắt cùng ngày 01/08 và có thể được tìm thấy trên Ethereum Uniswap V2. Kể từ khi lên sàn, giá token đã tăng lên 0,01 USD và đạt vốn hoá 1,7 triệu USD, theo CoinGecko.

LK-99 trên khía cạnh đầu tư​

Về khía cạnh đầu tư, sự nhiện tình dành cho LK-99 còn tạo ra làn sóng gây chao đảo thị trường cổ phiếu, với giá cổ phiếu những công ty liên quan hay đơn giản có phần đầu tư vào Viện nghiên cứu cũng đồng loạt tăng mạnh. Cho thấy tiềm năng và triển vọng to lớn của loại công nghệ này.

Tuy nhiên, các giao dịch crypto cần lưu ý rằng hiện tượng chất siêu dẫn vẫn chỉ đang ở bước đầu quá trình “chào sân” thị trường và mọi quyết định đầu tư ở thời điểm này đều mang tính mạo hiểm.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments